Tôi Có Thể Cắt Rễ Cây Lan Của Tôi Không? Và Làm Thế Nào Để Tôi Cắt Chúng?

Toi Co The Cat Re Cay Lan Cua Toi Khong Lam The Nao De Cat

Cắt rễ lan là cần thiết trong trường hợp có vấn đề về rễ, như thối rữa và mất nước. Loại bỏ tất cả các rễ xấu là rất quan trọng để cây lan tồn tại. Ngược lại, nên để nguyên những rễ khỏe mạnh, vì chúng là huyết mạch của lan.

Cắt rễ bằng kéo đã khử trùng, loại bỏ tất cả các rễ khô hoặc nhũn. Phun Anti Fubact  khi cắt xong để khử trùng rễ. Việc cắt tỉa một số rễ khỏe mạnh sẽ không làm chết lan, nhưng nó sẽ tạo ra căng thẳng (stress) cho cây. Ít rễ cũng làm giảm lượng nước mà cây có thể hấp thụ, vì vậy càng nhiều rễ càng tốt. Chức năng của rễ trên không chỉ là hút nước và chất dinh dưỡng từ không khí mà còn để bám vào các bề mặt.

Toi Co The Cat Re Cay Lan Cua Toi Khong Lam The Nao De Cat (1)

Cắt rễ lan là cần thiết trong trường hợp có vấn đề về rễ, như thối rữa và mất nước

Bạn có nên cắt tỉa các rễ mọc trong không khí không?

Tốt hơn là không. Rễ trên không có thể cứu cây lan của bạn khỏi chết nếu cây đột nhiên mất hết rễ bên trong chậu .

Đôi khi cây có thể trông đẹp trên bề mặt, nhưng một khi bạn loại bỏ tất cả các chất trồng trong bầu cũ, bạn sẽ phát hiện ra trường hợp xấu là thối rễ hoặc mất nước, thậm chí là vấn đề sâu bệnh. Trong trường hợp đó, bạn buộc phải cắt bỏ tất cả các rễ chết, để lại cây chỉ có ít hoặc thậm chí không có rễ nào cả. Trong những trường hợp như thế này, rễ cây trên không là một vị cứu tinh!

Toi Co The Cat Re Cay Lan Cua Toi Khong Lam The Nao De Cat (2)

Không nên cắt rễ cây lan mọc bên ngoài không khí

Cách trồng lan ra rễ

Nếu bạn có một cây lan có rất ít rễ và muốn kích thích sự phát triển của rễ, bạn có thể làm một số điều sau đây. Đầu tiên, nếu cây có một cành hoa hoặc đang bắt đầu phát triển một cành hoa, hãy cắt bỏ nó đi. Điều này là do bạn muốn cây hướng toàn bộ năng lượng của nó vào rễ đang phát triển, thay vì cành hoa đòi hỏi năng lượng rất lớn.

Toi Co The Cat Re Cay Lan Cua Toi Khong Lam The Nao De Cat (3)

Cắt bỏ cành hoa để cây hướng toàn bộ năng lượng của nó vào rễ đang phát triển

Thay chậu

Để kích thích sự phát triển của rễ, bạn có thể thay chậu cho cây lan của mình. Lấy giá thể cũ ra khỏi bầu cũ , rửa sạch hoặc ngâm rễ, làm sạch bộ rễ và cho giá thể mới vào thùng sạch.

Toi Co The Cat Re Cay Lan Cua Toi Khong Lam The Nao De Cat (4)

Thay chậu để kích thích sự phát triển của rễ

Phân bón

Một chất kích thích khác cho sự phát triển của rễ có thể là phân bón . Sử dụng một loại phân bón cân đối, như Max Root, Max Vitamin B1 là những loại phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ trầm tích trong đất và các vitamin cần thiết giúp kích thích sự phát triển tự nhiên của rễ mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thân, lá, hoa.

Hiệu quả của Max Root, Max Vitamin B1 mang lại chỉ sau 2-4 ngày sử dụng. Lặp lại 7-10 ngày để cây của bạn có sự phát triển vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *